Hướng Dẫn Tập Standing Calf Raises Cho Người Mới Bắt Đầu

124

Bài Tập Standing Calf Raises nếu được thực hiện với một tư thế đúng cách sẽ giúp phát triển rất nhiều cho phần cơ bắp chân mục tiêu của bạn ( đặc biệt là các nhóm cơ lớn của phần bắp chân sau), giúp tạo hình dạng và kích thước to tròn, chắc khoẻ cho đôi chân của bạn.

5 Lợi Ích Của Động Tác Standing Calf Raises:

  1. Phát triển sức bền và tạo độ ổn định, cân bằng cho phần mắt cá chân của bạn.
  2. Xây dựng cơ bắp chắc khoẻ cho phần cơ thân dưới của bạn, đặc biệt là vùng cơ lớn bắp chân sau và vùng cơ mắt cá chân.
  3. Ngăn ngừa, hạn chế các chấn thương khi bạn tập các bài tập chạy, đứng, nhảy, và các bài tập cho các nhóm cơ lớn như các bài tập squatting hay các bài tập pulling do sức bền của bài tập Standing Calf Raises này mang lại cho cơ thể bạn là rất lớn.
  4. Nâng cao hiệu suất tập luyện của bạn với các bài tập chạy nước rút và chạy bền khi phần cơ mắt cá chân và cơ bắp chân sau của bạn đã được thúc đẩy trước đó qua động tác này.
  5. Tạo cho bạn một size khủng cho cơ bắp chân sau, đây quả là một bài tập tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu muốn có một bắp chân to hơn, mang tính thẩm mĩ cao với một bài tập dơn giản dễ tập.

Ngoài ra, kết hợp với một chế độ ăn uống phù hợp cho người mới, người gầy, bạn sẽ dễ dàng tạo được kích mong muốn cho phần cơ chân sau của mình.

Hướng Dẫn Bài Tập Standing Calf Raises – Tư Thế Standing Calf Raises Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu:

 Bài Tập Standing Calf Raises
Bài Tập Standing Calf Raises

Chuẩn Bị Kiến Thức:

Loại Hình Bài Tập : Sức mạnh.

Nhóm Cơ Chính: Cơ Gân Bắp Chân Lớn Sau.

Thiết Bị Cần Có: Máy Tập Standing Calf Raises

Cấp độ Thực Hiện: Người mới bắt đầu

Các Bước Thực Hành:

Làm theo các bước sau để thực hiện bài tập này:

Bước 1: Đứng thẳng trên mép của máy tập Standing Calf Raises 1 bước. Điều chỉnh đòn bẩy đệm của máy nâng cho phù hợp với chiều cao của bạn.

Bước 2: Đặt phần cơ vai của bạn dưới các tấm lót tại vị trí của máy, đặt các ngón chân của bạn hướng về phía trước.  Đẩy cần gạt lên bằng cách kéo dài hông và đầu gối cho đến khi thân mình đang đứng thẳng. Đầu gối nên được giữ với một đường cong nhẹ; đừng để bị khoá các khớp gối. Các ngón chân phải hướng về phía trước, ra ngoài hoặc vào trong như được mô tả ở đầu chương. Đây sẽ là vị trí bắt đầu của bạn.

Bước 3: Nâng cao gót chân của bạn khi bạn thở ra, kéo dài căng mắt cá chân của bạn càng cao càng tốt và uốn cong bắp chân của bạn. Đảm bảo rằng đầu gối luôn được giữ cố định. Không nên uốn cong tại bất kì lúc nào. Giữ vị trí chuyển động ấy một giây trước khi trở về vị trí bắt đầu.

Bước 4: Quay trở lại từ từ đến vị trí bắt đầu, hít thở vào hạ thấp gót chân của bạn khi bạn uốn cong mắt cá chân, cho đến khi phần cơ bắp chân được kéo dài ra.

Bước 5: Lặp lại số lượng đã được khuyến khích trong phần giáo án.

Một Số Mẹo Thực Hành Động Tác Standing Calf Raises:

Nhón chân của bạn cao hết mức có thể và nhún gót chân xuống nhiều hơn nữa phần mắt cá chân của bạn một cách linh hoạt sẽ giúp thúc đẩy rất nhiều cho việc phát triển các cơ bắp trong bài tập Standing Calf Raises này

Chia đều toàn bộ lực toàn thân qua toàn bộ chiều rộng của bàn chân. Đừng dồn lực đẩy phần ngón chân cái quá nhiều ra phần bên ngoài của bàn chân.

Đây là một bài tập đơn giản hiệu quả mà bạn có thể kết hợp với bài tập leg-press machine mà chúng tôi đã đề cập trong giáo trình cho người mới bắt đầu, giúp bạn phát triển tối đa phần cơ chân sau mạnh mẽ và đầy cơ bắp.

Nguồn: thehinh.choithethao.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here