Những Biến Thể Hiệu Quả Cho Bài Tập Cơ Vai Standing Military Press

150

Bên dưới đây bài viết chi tiết về cách tập cùng một số mẹo nhỏ và biến thể của bài tập Standing Military Press cơ vai đơn giản và đầy hiệu quả này.

Hướng Dẫn Bài Tập Standing Military Press

Bài Tập Standing Military Press
Bài Tập Standing Military Press
  • Loại hình bài tập: Sức mạnh
  • Cơ bắp chính: Cơ Vai
  • Thiết bị tập: Thanh Tạ Đòn
  • Cấp độ: Người mới bắt đầu

Còn được gọi là Standing Barbell Press hay Standing Overhead Press.

Cách Tập, Tư Thế Và Động Tác Standing Military Press Đúng Chuẩn

Bước 1:

Bắt đầu bằng cách đặt một thanh tạ đòn ngang bằng với vùng cơ ngực. Một khi đã xác định được vị trí cân bằng ổn định, hãy chắc chắn nắm chặt thanh tạ với chiều dài rộng hơn chiều rộng vai ngoài của bạn.

Bước 2:

Hơi cong đầu gối và đặt tạ trên vùng xương cổ của bạn. Nâng tạ lên giữ nó nằm trên ngực của bạn. Hãy lùi lại một bước và đặt chiều rộng vai của bạn ra xa nhau.

Bước 3:

Một khi bạn nhấc tạ bằng chiều dài của cánh tay một cách chính xác, hãy nhấc thanh lên trên đầu bằng cách khóa vùng cơ tay. Giữ ở khoảng vai và hơi ở phía trước đầu của bạn. Đây là vị trí bắt đầu của bạn.

Bước 4:

Hạ thấp thanh xuống xương đòn từ từ khi bạn hít vào.

Bước 5:

Nhấc thanh trở lại vị trí bắt đầu khi bạn hít thở ra.

Biến Thể Bài Tập Cơ Vai Standing Military Press:

  1. Bài tập này cũng có thể được thực hiện bằng cách ngồi tập trên băng ghế nằm phẳng.
  2. Biến thể bằng cách đặt thanh tạ đòn phía sau cổ cũng là một cách tập cơ vai Standing Military Press này, tuy nhiên việc đặt phía sau cổ không được khuyến khích cho những người có vấn đề về cơ vai và có thể gây ra chấn thương nếu tập không đúng cách.
  3. Một lựa chọn khác là sử dụng tạ tay đơn khi thực hiện bài tập này để cô lập vùng cơ một bên tốt hơn.

6 Mẹo Nhỏ Cho Bài Tập Cơ Vai Standing Military Press

1/ Kỹ thuật đúng.

Động tác này nên được thực hiện trong một cách đầy đủ và đúng cách. Nâng tạ khỏi giá đỡ, đặt nó trên ngực trên, ấn thanh lên trên cho đến khi cánh tay bạn được mở rộng trên cao, hạ thấp nó xuống, đặt lại trên giá đỡ. Hãy nhớ, sử dụng đầy đủ các chuyển động cho kết quả tối đa.

2. Tần suất thực hiện.

Đừng tập vai Standing Military Press quá thường xuyên. Cơ vùng Deltoids, cụ thể là các deltsids phía trước, được tham gia vào nhiều bài tập khác như bench press, incline dumbbell press, dips, vv. Bởi vì bài tập này khá dễ dàng để đốt cháy cơ cầu vai trước của bạn và thậm chí làm tổn thương chúng vì mệt mỏi tích lũy lâu ngày. Mỗi tuần tập một lần là đủ.

3. Khối lượng tạ

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với trọng lượng nhẹ đến vừa phải. Bạn cần cảm thấy cơ bắp hoạt động. Ngay cả với trọng lượng vừa phải, bạn sẽ thấy kết quả tốt. Theo thời gian, khi bạn mạnh hơn, bạn có thể tăng trọng lượng tạ cao lên.

4. Ngăn ngứa chấn thương.

Tập cơ vai Standing Military Press tăng cường vùng cơ vai của bạn một cách chắc chắn. Một vùng cơ vai mạnh mẽ sẽ ngăn ngừa chấn thương nhỏ hơn đến vai từ các bài tập tập luyện vai khác và hoạt động thể dục thể thao.

5. Rèn luyện sức mạnh

Khi bạn mạnh mẽ hơn ở bài tập này, bạn sẽ có sức bền để chuyển sang tất cả các bài tập nâng, đẩy trên các vùng cơ thể khác. Sau một thời gian bạn có thể có cơ bắp chắc chắn, khoẻ mạnh để đẩy trọng lượng lớn hơn khi ngồi trên băng ghế phẳng hoặc khi tập các bài tập cơ tay sau (triceps) khác.

6/ Phát Triển Rộng Vùng Vai

Vùng cơ vai rộng của nam giới luôn hấp dẫn phụ nữ, đây là một bài tập chắn chắn sẽ giúp phát triển cơ bắp cầu vai to lớn và mở rộng chiều dài vùng cơ vai của bạn.

Nguồn: Thehinh.choithethao.vn

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here