Chống Đẩy Đúng Cách-Rèn Luyện Thể Lực Quân Đội

Chống đẩy đúng cách không những giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, thể chất bổ trợ cho các công việc khác mà còn có thể tạo sự hưng phấn, động lực làm việc vui vẻ mỗi ngày.

Chống đẩy

Đầu tiên ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm chống đẩy. Chống đẩy hay hít đất ở đây được hiểu là một bài tập thể dục thông thường được thực hiện bằng cách nâng cao và hạ thấp cơ thể trong tư thế nằm sấp bằng cách sử dụng cánh tay.

Chống đẩy đúng cách
Chống đẩy đúng cách

Chống đẩy là một bài tập cơ bản thường được dùng trong đào tạo quân đội và giáo dục thể chất quốc phòng với mục đích là tăng cường thể lực, rèn luyện sức bền, dẻo dai.

Động tác chống đẩy giúp phát triển cơ ngực và tay sau. Có tác dụng trong việc tạo cơ bắp, trao đổi chất phát triển. Trào lưu hít đất 22 cái nổi tiếng một thời gian trước đây cũng bắt nguồn từ các binh lính trong quân đội- nơi mà hít đất là màn rèn luyện thể lực không thể thiếu.

Tác dụng của việc chống đẩy đúng cách

Tăng cường cơ bắp

Chống đẩy là một bài tập tác động đến hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể, đặc biệt là ngực và tay sau. Việc kết hợp chống đẩy vào các bài tập khác sẽ giúp cho thể lực bạn tăng lên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chống đẩy đúng cách giúp tăng cường cơ bắp
Chống đẩy đúng cách giúp tăng cường cơ bắp

Tăng cường trao đổi chất

Đây tuy là động tác đơn giản nhưng có tác dụng rất lớn trong quá trình trao đổi chất. Lúc bạn tập luyện, cơ thể sẽ nóng lên, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất diễn ra thuận lợi, đốt cháy calo và cung cấp năng lượng. Đó cũng chính là những yếu tố giúp cho việc giảm cân tốt hơn.

Tạo sự hưng phấn, niềm vui

Ngoài yếu tố sức khỏe, thì chống đẩy còn là tác nhân tác động đến tinh thần của chúng ta rất nhiều. Việc chống đẩy sẽ giúp giải phóng các hoocmon có lợi trong việc tạo hưng phấn,sự vui vẻ cho cuộc sống. Vì vậy thực hiện chống đẩy cũng là một cách để giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn. Qủa là tuyệt vời đúng không nào các bạn.

Tạo niềm vui và hưng phấn trong cuộc sống
Tạo niềm vui và hưng phấn trong cuộc sống

Bài tập chống đẩy đúng cách

Có nhiều lợi ích là thế tuy nhiên nó chỉ mang lại tác dụng khi chúng ta thực hiện đúng chuẩn động tác. Vậy thể nào là chống đẩy đúng, hãy cùng xem video hướng dẫn của chuyên gia để có thể tự tập tại nhà nhé :))

Ở đây lưu ý là tập chất lượng sẽ hơn số lượng nha các bạn, tức là chúng ta sẽ thực hiện các động tác ít một tí nhưng đúng còn hơn là số lượng nhiều nhưng không đúng kỹ thuật.

Các biến thể của hít đất

Sau khi đã thành thạo cách hít đất cơ bản, để tăng sự hứng thú tránh nhàm chán trong việc tập luyện bạn có thể thay đổi bằng các biến thể sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *