Huấn Luyện Viên Thể Hình-Nghề Mới Cho Gymer

Huấn Luyện Viên Thể Hình Cá Nhân Là Gì?

Huấn Luyện Viên Thể Hình Cá Nhân hay còn gọi là PT (Personal Trainer) là chuyên gia trong một bộ môn thể hình  nào đó như Gym, boxing, Fitness,Yoga….. Nhiệm vụ của họ là thiết lập mục tiêu,lên lịch trình, hướng dẫn học viên và theo dõi họ trong quá trình luyện tập.

Chuyên Gia Về Thể Hình
Chuyên Gia Về Thể Hình

PT là người được đào tạo chuyên sâu về cấu tạo cơ thể người, nguyên tắc hoạt động của các nhóm cơ bộ phận trên cơ thể. Do đó họ sẽ có đủ kiến thức để giúp bạn hạn chế việc chấn thương trong quá trình tập cũng như lựa chọn cho bạn được các bài tập phù hợp với nhu cầu của bản thân như giảm cân, tăng cơ, giảm mỡ, duy trì vóc dáng hay rèn luyện sức khỏe…

Tư vấn và theo dõi học viên trong quá trình tập luyện
Tư vấn và theo dõi học viên trong quá trình tập luyện

Ngoài ra huấn luyện viên thể hình còn là một chuyên gia về dinh dưỡng. Việc bạn nên ăn gì, ăn vào lúc nào, liều lượng bao nhiêu sẽ được các huấn luyện viên tư vấn dựa trên các chỉ số như BMI, TDEE, lượng mỡ trong cơ thể, kết hợp với nhu cầu tập luyện của bạn để giúp bạn có được thân hình như mong muốn.

Họ còn là những người thúc đẩy tinh thần trong quá trình tập cho học viên. Là người truyền lửa mỗi ngày, nhìn vào họ luôn luôn là sự căng tràn sức sống, đầy nhiệt huyết, đam mê. Mỗi khi học viên chán nản, muốn bỏ cuộc thì huấn luyện viên là người lấy lại tinh thần, truyền cảm hứng để tiếp tục quá trình tập luyện.

PT- Người Truyền Cảm Hứng
PT- Người Truyền Cảm Hứng

Hành trang cần có để trở thành huấn luyện viên thể hình

 • Trước hết bạn cần phải là người yêu thích thể thao, thích tập Gym để có thể gắn bó với nghề.
 • Thứ hai bạn là người có body chuẩn,việc có body chuẩn sẽ tạo niềm tin nơi học viên. Bạn là người mà khi học viên nhìn vào có động lực tập luyện và tin rằng bạn có khả năng làm thay đổi thân hình của họ.

  Body Chuẩn Dễ Tạo Dựng Niềm Tin Ở Khách Hàng
  Body Chuẩn Dễ Tạo Dựng Niềm Tin Ở Khách Hàng
 • Yếu tố tiếp theo là bạn cần có kiến thức về thể hình, về dinh dưỡng, các chỉ số trên cơ thể để có thể hiểu rõ và áp dụng cho từng học viên của mình. Vì mỗi người sẽ có nhu cầu và đặc điểm cơ thể khác nhau không thế áp dụng chung cho tất cả mọi người.
 • Là một người có tinh thần học hỏi và cầu tiến trong công việc. Kiến thức là vô hạn, để không bị đào thải bắt buộc bạn phải học thêm từng ngày, cập nhật những kiến thức mới đáp ứng cho nhu cầu học viên cũng như làm mới bản thân mình.
 • Cuối cùng như tất cả mọi nghề nghiệp khác,  bạn cần có bằng cấp hay chứng chỉ để hành nghề. Đó như là tấm vé thông hành để bạn đến gần hơn với khách hàng và nhận được sự tin tưởng từ họ.

Trung Tâm Đào Tạo Huấn Luyện Viên Thể Hình

Hiện nay hầu hết các phòng tập và trung tâm thể dục thẩm mỹ, thể hình đều yêu cầu các PT phải có bằng chứng nhận từ một tổ chức được công nhận bởi Ủy ban Quốc gia của Cơ quan Chứng nhận (NCCA) hoặc là bằng chứng chận của các tổ chức quốc tế.

Trong nước có Liên đoàn cử tạ và thể hình Việt Nam thỉnh thoảng sẽ có mở lớp đào tạo huấn luyện viên thể hình và Fitness kéo dài từ 8-10 ngày cho các bạn có nhu cầu. Tuy nhiên số lượng này rất ít và khó tham gia đăng kí.

Liên Đoàn Cử Tạ Thể Hình Việt Nam
Liên Đoàn Cử Tạ Thể Hình Việt Nam

Các trung tâm đào tạo khác có thể tham khảo như:

 • Trung tâm Nutrifort Fitness hiện có 2 chương trình đào tạo là + Chương trình đào tạo huấn luyện viên Thể hình – Fitness – Huấn luyện viên cá nhân

+ Chương trình đào tạo Huấn luyện viên cá nhân

Được  cấp giấy chứng nhận Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Văn hóa – Thể thao – Du lịch (Có giá trị mở phòng tập)

Chi phí từ 7-12 triệu trong 2 tháng,mỗi tuần 4 buổi, mỗi buổi 3-5 tiếng.

 • Trung tâm thể dục , thể hình Bodyfit

  Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit
  Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit

+ Chương trình học sẽ được dựa theo giáo trình căn bản của trung tâm sức khỏe và thể dục chuyên nghiệp của Hoa Kỳ.(National Academy of Sports Medicine ) (NASM).

+ Nội dung đào tạo bao gồm: Giải Phẫu Học, phương pháp tập luyện với tạ, phương pháp sử dụng lực đối kháng của cơ thể.

+ Ngoài ra sẽ được đào tạo miễn phí cách tiếp xúc và tư vấn với khách hàng.

+ Sau thời gian học 3 tháng nếu đạt kết quả thi trên 80% sẽ được cấp bằng chứng nhận có giá trị trên toàn quốc.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về nghề huấn luyện viên thể hình cho các bạn yêu thích bộ môn này. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn, với cơ hội nghề nghiệp và mức lương tương đối cao đây sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ trong thời gian sắp tới.

Nguồn: thehinh.choithethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *