Có Nên Dùng Thuốc Tăng Cơ Bắp Hay Không

109

Để rút ngắn thời gian luyện tập thể hình, nhiều người không ngần ngại tìm đến loại “biệt dược” mang tên “thuốc tăng cơ bắp” mà không mảy may lo ngại về mối họa mà nó âm thầm mang lại.

Thuốc Tăng Cơ Bắp là gì?

Thuốc tăng cơ bắp là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là protein là một chất cần thiết để tái tạo làm tăng cơ bắp trong quá trình luyện tập thể hình.

Thuốc Tăng Cơ Bắp
Thuốc Tăng Cơ Bắp

Thực chất thuốc tăng cơ bắp chính là sử dụng giải pháp đưa hoóc-môn hóa chất từ bên ngoài vào, mà điển hình là Testosterone tổng hợp. Hình thức này còn gọi là Testosterone ngoại sinh, khác biệt hoàn toàn với liệu pháp Testosterone nội sinh phù hợp với sự chuyển hóa tự nhiên của cơ thể.

Thuốc Tăng Cơ Bắp Cho Người Tập Thể Hình

Với những người Tập thể hình thì mong muốn có được cơ bắp săn chắc,tăng nhanh mà không cần tập luyện nhiều,hoặc là do thời gian có hạn không có thời gian tập nhiều cũng đã tìm đến với các thực phẩm tăng cơ.

Thực phẩm tăng cơ chứa Testosterone, hay còn gọi là những chất tạo nên đặc tính của nam. Có tác dụng tạo nên thể hình nam,tổng hợp nên cơ ngực, cơ vai, cơ bụng…..

Tác dụng của thuốc tăng cơ bắp
Tác dụng của thuốc tăng cơ bắp

Trong y học những chất này được dùng để bổ sung cho các trường hợp như người bị thương nặng, lâu lành bệnh,ung thư giai đoạn cuối …Giúp cho bệnh nhân nhanh lành sẹo, tăng cường khả năng lành bệnh, hồi phục cơ thể nhanh hơn.

Vì vậy khi ta dùng chất này thì do có tác dụng phụ của thuốc là tạo thể hình nam, nên đương nhiên cơ thể chúng ta cơ bắp sẽ nở hơn bình thường, không cần tập luyện nhiều vẫn có được cơ như mình mong muốn

Tác Hại của Thuốc Tăng Cơ Bắp đối với sức khỏe

Những tác hại chính

Với tác dụng nhìn thấy được là tăng cơ, nhiều Gymer đã lạm dụng vào nó để hỗ trợ trong việc tăng cơ của mình. Nhưng như đã nói ở trên nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ có những hệ lụy nghiêm trọng.

angtogen là nội tiết tố nam,cơ thể chúng ta điều hòa đã rất tốt angtogen từ hệ thần kinh tới tinh hoàn trong cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta uống thuốc tăng cơ vào thì vô tình làm cho não bộ nhận biết là mình tinh hoàn đã tiết đủ nên tự động phát sinh cơ chế là ức chế lại quá trình làm việc của tinh hoàn. Mà khi tinh hoàn nghỉ làm việc thì không khác nào việc cắt bỏ dẫn đến tinh dịch ít đi, không tạo được tinh dịch, dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra, chúng ta sẽ bị lệ thuộc vào thuốc. Sau khi dùng một thời gian dài cơ thể chúng ta rơi vào trạng thái cáu gắt, mệt mỏi. Tương tự với trường hợp mãn sinh dục ở nam. Tác dụng thứ 2 là tác động lên tim mạch,làm tim đập nhiều hơn, mạnh hơn gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp có thể dẫn đến đột tử, tử vong.

Thuốc tăng cơ bắp gây đột quỵ
Thuốc tăng cơ bắp gây đột quỵ

Kế đến là tác động đến hệ gan của mình, gây viêm gan tối cấp.

Nữ giới nếu sử dụng thuốc tăng cân này dễ bị ảnh hưởng tới buồng trứng gây ra vô sinh.

Lời Khuyên Cho Các Gymer

Để có được thân hình đẹp, săn chắc vạm vỡ và hạn chế sử dụng thuốc tăng cơ chúng ta nên chú ý những điều sau:

Biện pháp tăng cơ bắp an toàn
Biện pháp tăng cơ bắp an toàn
  • Thứ nhất là ăn uống hợp lý,ăn nhiều chất đạm vì chất đạm là chất chính để tạo cơ cho cơ thể.
  • Thứ hai là cần kết hợp tập luyện thường xuyên để phát triển cơ tự nhiên và bền vững.
  • Thứ ba là nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc tránh việc sử dụng các thực phẩm tăng cơ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here